Chào mừng đến với website Phòng Nội Vụ Thành Phố Tam Kỳ

Hình ảnh hoạt động

 • 6

 • 5

 • 4

 • 3

 • 2

 • 2

 • 1

 • HN CCHC

 • Trao QĐ bổ nhiệm Chánh VP, GĐ BQL dự án, Phó Trưởng phòng Nội vụ

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN CBCC2 Ảnh: a

 • HN CBCC Ảnh: a
    
Tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong Tháng Thanh niên
Người đăng: phòng Nội vụ .Ngày đăng: 21/03/2014 07:46 .Lượt xem: 1285 lượt.
Nhân kỷ niệm 83 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2014), đồng thời giúp độc giả có thêm thông tin về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, nhất là hoạt động của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh hưởng ứng Tháng thanh niên, Phóng viên (PV) Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Nam có cuộc trao đổi với đồng chí Thái Bình – Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam về vấn đề này.
 
Bí thư Tỉnh đoàn trả lời phỏng vấn.
 
PV: Xin đồng chí cho biết chủ đề của Tháng Thanh niên năm nay được Trung ương Đoàn phát động là gì? Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn chỉ đạo như thế nào trong Năm Thanh niên tình nguyện?

Đồng chí Thái Bình: Trung ương Đoàn đã xác định năm 2014 là năm tăng tốc để thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 10. Đây cũng là năm được ban Bí thư Trung ương Đảng cho phép chọn làm Năm Thanh niên tình nguyện nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tính sáng tạo của tuổi trẻ góp phần phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Các chương trình và hoạt động Tháng Thanh niên năm 2014 có chủ đề “Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị”. Trong đó, Trung ương Đoàn tiếp tục lựa chọn 5 quận tại 5 thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng và TP.HCM thí điểm đầu tư triển khai các mô hình thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị. Tinh thần chỉ đạo chung của Ban Bí thư Trung ương Đoàn trong năm nay là các hoạt động phải bảo đảm tính rộng khắp, tính định hướng, tính dẫn dắt, tính thiết thực và tính bền vững.

Ở Quảng Nam, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn xác định thông qua hoạt động tình nguyện phải khơi dậy cho được sự tự nguyện, tự giác và có sự lan tỏa sâu rộng; khẳng định vai trò tiên phong, xung kích của người trẻ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Cơ sở Đoàn cần nhận thức và cụ thể hóa tinh thần ấy trong từng hoạt động, từng sự kiện. Tính thiết thực, tính bền vững cần được thể hiện từ cách xây dựng chương trình công tác, thiết kế các hoạt động, sự kiện, có đông người trẻ tham gia và sản phẩm mang lại phải mang tính lâu dài, phục vụ cho lợi ích của cộng đồng và xã hội ở từng địa bàn.
 
 
 
Đồng chí Thái Bình, Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà cho người dân trong chương trình “Nghĩa tình tuổi trẻ và biên giới
từ ngày 6-8/3 tại Nam Giang.

PV: Đồng chí có thể cho biết hoạt động trọng tâm trong Tháng Thanh niên năm nay là gì?

Đồng chí Thái Bình: Tháng Thanh niên được xem như cơ hội để khơi gợi nhắc nhở sự quan tâm của xã hội đến thế hệ trẻ và là dịp để mỗi bạn trẻ thể hiện mình, gánh vác trách nhiệm với xã hội.

Tỉnh đoàn xác định chủ đề của Tháng Thanh niên năm nay là “Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị và nghĩa tình biên giới”. Và thực tế, qua gần nửa tháng triển khai, các cơ sở Đoàn - Hội đã bám sát và thực hiện khá tốt chủ đề này. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn xác định nội dung trọng tâm với một số chỉ tiêu cụ thể như: Đoàn các phường, thị trấn tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện ít nhất 02 công trình thanh niên tình nguyện; 100% chi đoàn khu vực đô thị thực hiện ít nhất 02 phần việc thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường, tham gia xây dựng cảnh quan, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; mỗi cơ sở Đoàn đăng ký cảm hóa, giúp đỡ ít nhất 01 thanh thiếu niên chậm tiến trở nên tiến bộ, có địa chỉ rõ ràng; đồng loạt tổ chức Ngày hội thanh niên Việt Nam vào 23/3.

Tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trong Tháng Thanh niên rất rõ ràng: Các cơ sở Đoàn trực thuộc hạn chế, thậm chí không tổ chức lễ ra quân, hưởng ứng mà lựa chọn ngay công việc phù hợp thực tế địa phương để bước vào Tháng Thanh niên 2014. Ở cấp tỉnh cũng không tổ chức lễ mà triển khai 2 hoạt động lớn là hành trình “Nghĩa tình tuổi trẻ và biên giới” về xã La Êê, Chơ Chun huyện Nam Giang vào ngày 06-08/3 và Hành quân về nguồn, khánh thành khu sinh hoạt truyền thống thanh thiếu nhi Nước Oa, gặp mặt cựu cán bộ Đoàn, cựu thanh niên xung phong Khu V thời kỳ kháng chiến, vào ngày 24-25 sắp tới.
 
 
 
Tuổi trẻ giúp dân khai hoang, phục hóa ruộng lúa nước.

PV: Tỉnh đoàn có biện pháp gì để Năm Thanh niên, Tháng Thanh niên năm nay triển khai thực chất, rộng khắp và có chiều sâu?

Đồng chí Thái Bình: Tỉnh đoàn xác định rằng các chương trình giáo dục của Đoàn cần chú trọng tính thiết thực và tính thời sự, có thể áp dụng được ngay vào thực tiễn công tác của từng khu vực nhất là ở cấp cơ sở phường, xã. Việc đổi mới phương pháp giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên cũng là công việc song hành với việc đổi mới nội dung phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn.

Quan trọng nhất là phải thực hiện thành công chủ đề Năm Thanh niên tình nguyện, làm nổi bật vai trò, hình ảnh của tuổi trẻ. Từ nền tảng hoạt động phong trào tình nguyện của Đoàn Thanh niên từ nhiều năm nay, các chương trình phải càng được phát huy và nâng tầm sáng tạo. Ví dụ như việc đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp việc làm không chỉ là mở lớp tập huấn mà phải gắn với địa chỉ lao động cụ thể và có mô hình làm mẫu hiệu quả. Tổ chức Đoàn làm nhiều việc và sẽ phát huy những thành quả đã có cũng như tìm nhiều giải pháp hiệu quả hơn trước những nhu cầu về việc học, việc làm, ổn định cuộc sống của nhiều bạn trẻ.

Năm Thanh niên tình nguyện thì thanh niên vẫn là đối tượng chính, giữ vị trí trung tâm, song để các hoạt động tình nguyện thực sự lan tỏa và mang tính sâu rộng thì đối tượng tham gia phải mở hơn. Nói như vậy có nghĩa, muốn các hoạt động tình nguyện có sự tham gia của đông đảo các thành phần thì trước hết hoạt động tình nguyện mà thanh niên giữ vao trò hạt nhân phải thực sự thiết thực, sôi nổi, trẻ trung, sáng tạo, từ đó sẽ ‘lôi kéo” nhiều đối tượng, thành phần tham gia cùng thanh niên. Cùng với đó là việc tuyên dương, ghi nhận tương xứng việc tham gia của các đội, nhóm, câu lạc bộ tình nguyện ngoài tổ chức Đoàn vì hiện nay loại hình này rất nhiều, có vậy họ mới nhiệt tình và tham gia nhiều hơn.

Xin cảm ơn đồng chí!

Nguồn tin: http://quangnam.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phối hợp tổ chức giới thiệu việc làm cho thanh niên
15 trí thức trẻ được phân bổ về Quảng Nam theo đề án 600
Bộ trưởng Nội vụ nói về dự án tuyển chọn trí thức trẻ
Phát hành hồ sơ tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2013 - 2020
Phỏng vấn tuyển chọn trí thức trẻ về tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 – 2020
Tiếp tục triển khai giải quyết chế độ chính sách cho thanh niên xung phong hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến theo Quyết định 40/2011/QĐ-TTg ngày 27/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ.
Khai giảng các lớp tập huấn quản lý nhà nước về công tác thanh niên
Xây dựng chính sách cho thanh niên tình nguyện
Tổng kết năm thanh niên tình nguyện 2014 và 15 năm phong trào thanh niên tình nguyện (2000 – 2014)
Tuyên truyền luật cho thanh niên
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Sơ kết 02 năm thực hiện Quyết định 40/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết chế độ cho thanh niên xung phong hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến
Một số nhiệm vụ trọng tâm công tác quản lý nhà nước về thanh niên năm 2014
Tam Kỳ phát động hưởng ứng Tháng thanh niên 2014
Hội nghị tham vấn thanh niên về sửa đổi, bổ sung Luật Thanh niên năm 2005

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG NỘI VỤ THÀNH PHỐ TAM KỲ

Địa chỉ: 70 Hùng Vương, Tam Kỳ, Quảng Nam

Thiết kể bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)