Chào mừng đến với website Phòng Nội Vụ Thành Phố Tam Kỳ

Hình ảnh hoạt động

 • 6

 • 5

 • 4

 • 3

 • 2

 • 2

 • 1

 • HN CCHC

 • Trao QĐ bổ nhiệm Chánh VP, GĐ BQL dự án, Phó Trưởng phòng Nội vụ

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN CBCC2 Ảnh: a

 • HN CBCC Ảnh: a
    
Kinh nghiệm từ cơ sở
Người đăng: Phòng Nội vụ .Ngày đăng: 25/05/2016 08:50 .Lượt xem: 454 lượt.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã thành công tốt đẹp. Qua đây cho thấy, địa phương, đơn vị nào tổ chức tốt các khâu chuẩn bị thì sẽ đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất. Và kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử đã cho thấy cụ thể hơn điều này.
Cử tri Tam Kỳ đi bầu cử

Cử tri Tam Kỳ đi bầu cử

Toàn thành phố có 86.090/86.102 cử tri đã tham gia bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,99%.  8/13 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%, trong đó hoàn thành sớm nhất là xã Tam Thăng, thứ hai là phường An Phú, thứ ba là xã Tam Phú. 5 địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cử dưới 100% là phường Hòa Hương, phường Phước Hòa, phường An Mỹ, phường Tân Thạnh và xã Tam Ngọc. 112/ 117 khu vực bỏ phiếu đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu.

Có thể kể đến phường An Phú, địa phương có 8 tổ bầu cử với tổng số cử tri ban đầu của phường An Phú là 5855, ngay trong ngày bầu cử đã tăng lên 6043 cử tri. Do có một số cử tri nữ về làm dâu tại địa phương nhưng không có hộ khẩu thường trú đến ngày bầu cử họ có nguyện vọng được đi bầu tại phường và một số cử tri mới đi học xa về. Số lượng cử tri tăng nhưng nhờ chủ động được tình huống nên các tổ bầu cử đã khẩn trương bổ sung danh sách cử tri và tạo mọi điều kiện cho công dân được thực hiện quyền bầu cử. Tính đến 15h 30 phút ngày 22.5, toàn phường đã có 100% cử tri đi bầu. Là đơn vị thứ 2 của Tam Kỳ hoàn thành sớm công tác bỏ phiếu, và là đơn vị hoàn thành công tác kiểm phiếu và bàn giao hồ sơ sớm nhất lên Uỷ ban bầu cử thành phố.  Có được kết quả này, chính là nhờ đội ngũ cán bộ làm công tác bầu cử ngay từ các tổ bầu cử đã tập trung công tác thông tin tuyên truyền vận động người dân, bản thân cán bộ làm công tác này cũng nắm rõ các bước, quy trình thực hiện bầu cử đảm bảo mọi công tác nhanh và chính xác. Ông Trà Xuân Quế- Tổ trưởng khu vực bỏ phiếu bầu cử số 8 – khối phố Phú Trung phường An Phú cho biết yếu tố để đơn vị hoàn thành tốt công tác bầu cử “ Trước đó cả tuần, chúng tôi tuyên truyền liên tục đến khu dân cư, nắm bắt rõ tình hình của mỗi hộ gia đình, nhất là gia đình đi làm công nhân, buôn bán nhỏ để vận động trực tiếp, cụ thể. Ngay ngày bầu cử, sau buổi trưa là chúng tôi liên lạc ngay với những hộ dân còn lại chưa đến điểm bầu cử, nhắc họ lần nữa để thực hiện bầu cử cho xong sớm”.

Xã Tam Thăng mặc dù là địa phương vùng nông thôn, dân cư sinh sống không tập trung, lại đang vào vụ sản xuất hè thu nhưng với rất nhiều kinh nghiệm và cách làm hay, địa phương này đã nhanh chóng hoàn thành sớm nhất việc bỏ phiếu bầu cử 100%. Toàn dân phấn khởi tham gia các bước bầu cử ngay từ khi giới thiệu người ứng cử, cho đến việc gặp gỡ tiếp xúc với ứng cử viên và đồng lòng hướng về ngày hội lớn. “ Chúng tôi đã chỉ đạo các tổ bầu cử ở thôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động, quan trọng nhất là làm cho người dân thấy rõ ý nghĩa của cuộc bầu cử, vai trò quyết định của người dân, từ đó nhân dân thực hiện tốt quyền của mình. Trước bầu cử 3 ngày, các tổ cử người đi tuyên truyền lưu động khắp các thôn xóm nên càng thúc giục người dân khí thế đi bầu cử”, ông Châu Thanh Phong- CT UBND-CT UBBC xã Tam Thăng cho biết.
Cuộc bầu cử diễn ra tại Tam Kỳ an toàn, đúng luật định. Trong đó mỗi ngành, mỗi cấp nghiêm túc thực hiện những phần việc được giao để đạt kết quả tốt nhất. Xuyên suốt đêm 22.5, tất cả các bộ phận tham gia công tác tổng hợp từ cơ sở đến thành phố đều tập trung cao độ để thống kê một cách chính xác, đầy đủ và nhanh nhất kết quả bầu cử. Kết quả đã bầu được 31 đại biểu vào HĐND thành phố khóa XI đảm bảo đúng cơ cấu thành phần, ở cấp xã phường bẩu được 329 người vào HĐND nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Văn Anh Tuấn- CT UBND-CT UBBC thành phố Tam Kỳ nói “Thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại Tam Kỳ có được là do công tác chỉ đạo thường xuyên, liên tục từ thành phố đến cơ sở. Và điều quan trọng nhất là công tác tuyên truyền vận động sâu rộng, tạo điều kiện cho người dân tìm hiểu và bầu chọn những đại biểu xứng đáng nhất”

Chúng ta vừa trải qua ngày hội non sông, ngày hội lớn nhất của toàn dân được tổ chức sau năm năm nhằm đổi mới bộ máy cơ quan quyền lực nhà nước các cấp với những kỳ vọng sẽ tốt đẹp hơn. Cũng qua đợt sinh hoạt chính trị trọng đại này góp phần kiểm chứng khả năng tổ chức, vận động của đội ngũ cán bộ các cấp để từ đó bổ sung kinh nghiệm quý báu trong quá trình công tác, xây dựng chính quyền phục vụ nhân dân tốt hơn.
Nguồn tin: tamkyrt.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Quảng Nam họp báo công bố kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021
Tam Kỳ tổng kết công tác bầu cử
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành Nội vụ 6 tháng cuối năm 2016
Kỷ niệm 110 năm phủ lỵ Tam Kỳ, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba
142 cán bộ, công chức thi nâng ngạch chuyên viên lên chuyên viên chính năm 2016
Lãnh đạo TP.Tam Kỳ đối thoại với nhân dân
Thi tuyển dụng công chức hành chính năm 2016: Chọn người đúng vị trí việc làm
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành Nội vụ tỉnh năm 2017
Tam Kỳ công bố quyết định nhân sự ngành giáo dục
Tam Kỳ công bố Quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành nội vụ năm 2014
Lãnh đạo thành phố thăm các cơ quan, đơn vị trực trong đêm giao thừa
Tam Kỳ trực báo đầu năm Giáp Ngọ 2014
Công đoàn Phòng Nội vụ tổ chức tham quan ngày 8/3
Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng vào cơ quan hành chính nhà nước
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình làm việc tại Quảng Nam
Chế độ tập sự cán bộ lãnh đạo, quản lý phải gắn với quy hoạch
Gặp mặt kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Tọa đàm công tác dân vận chính quyền, quy chế dân chủ cơ sở và cải cách thủ tục hành chính
Công chức chửi bậy sẽ "không được nâng lương"
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết web
Thăm dò ý kiến
Đánh giá mức độ hài lòng về CBCCVC của thành phố

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG NỘI VỤ THÀNH PHỐ TAM KỲ

Địa chỉ: 70 Hùng Vương, Tam Kỳ, Quảng Nam

Thiết kể bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)