Chào mừng đến với website Phòng Nội Vụ Thành Phố Tam Kỳ

Hình ảnh hoạt động

 • 6

 • 5

 • 4

 • 3

 • 2

 • 2

 • 1

 • HN CCHC

 • Trao QĐ bổ nhiệm Chánh VP, GĐ BQL dự án, Phó Trưởng phòng Nội vụ

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN CBCC2 Ảnh: a

 • HN CBCC Ảnh: a
    
Lan tỏa những điển hình
Người đăng: Phòng Nội vụ .Ngày đăng: 21/05/2015 15:46 .Lượt xem: 1143 lượt.
Trong những năm qua, Hội Nông dân thành phố Tam Kỳ đã không ngừng phát triển lớn mạnh, trở thành lực lượng nòng cốt, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Hàng năm có hơn 2.500 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, xây dựng hơn 100 mô hình sản xuất kinh doanh, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông và giữ gìn an ninh biên giới biển đảo…
Khen thưởng nông dân tiêu biểu tại hội nghị tiên tiến 5 năm (2010 – 2015).

Khen thưởng nông dân tiêu biểu tại hội nghị tiên tiến 5 năm (2010 – 2015).

Cán bộ nêu gương
Hội nông dân thành phố Tam Kỳ hiện có 97 chi hội, 295 tổ hội với hơn 7.600 hội viên hoạt động trên địa bàn 13 xã, phường. Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết 06 của BCH Hội Nông dân Việt Nam khóa V “Về việc tiếp tục xây dựng tổ chức Hội Nông dân các cấp vững mạnh”, đội ngũ cán bộ, hội viên từ thành phố đến cơ sở đã không ngừng được xây dựng, củng cố, chất lượng và hiệu quả ngày càng được nâng cao. Điển hình như Hội Nông dân phường Trường Xuân, với thành tích 8 năm liên tiếp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đặc biệt năm 2014 dẫn đầu phong trào nông dân cấp thành phố và được tỉnh hội khen thưởng. Tỷ lệ nông dân SXKDG tăng hơn 200%, từ 80 hộ năm 2010 đến 242 hộ năm 2014, mô hình “Vườn tình thương” của hội xây dựng từ năm 2011 đã tạo điều kiện giúp đỡ cho 3 hội viên vươn lên thoát nghèo bền vững. Trong kết quả chung đó, có dấu ấn đậm nét từ công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ hội các cấp.
Để hội viên tích cực hưởng ứng tham gia phong trào hội, mỗi cán bộ ở cơ sở đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu chấp hành điều lệ hội, đồng thời cũng là tấm gương vượt khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Câu chuyện về sự nỗ lực, tận tụy của chi hội trưởng Lê Trung Thành ở phường An Sơn là một điển hình. Mỗi ngày, anh phải thức dậy từ 3 giờ sáng để đi làm chả thuê cho các cơ sở gần nhà, thời gian còn lại tranh thủ kiếm thêm thu nhập bằng nghề xe thồ, chở hàng và nuôi bò vỗ béo… Dù bận bịu với cuộc sống mưu sinh, nhưng anh vẫn luôn dành thời gian, tâm huyết cho công tác hội, việc gì khó khăn anh kiên trì đến từng nhà, gõ cửa từng người để vận động nhờ đó được hội viên tin tưởng, quý mến.
Với tấm lòng nhiệt thành, cán bộ hội cơ sở còn là điểm tựa trong các phong trào bảo vệ an ninh trật tự. Những nơi có tình hình an ninh phức tạp luôn có sự xuất hiện kịp thời của hội viên nông dân với các mô hình tự quản, đã góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, bảo vệ bình yên và hạnh phúc cho mọi nhà. Điển hình như tuyến đường Trần Quốc Toản, thuộc địa bàn KP1, phường Phước Hòa, trước kia đây là khu vực phức tạp với các tệ nạn cờ bạc, trộm cắp, hút chích… nhưng kể từ khi mô hình nông dân tự quản “3 không, 5 giảm” ra đời, đã huy động sức mạnh của các lực lượng chức năng và nhân dân, chung tay phòng chống tội phạm, nhờ đó đã từng bước xóa bỏ điểm đen phức tạp này.
Lan tỏa   
Đứng trước xu hướng đô thị hóa nhanh hiện nay, người nông dân đã ý thức được trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn minh đô thị và chung tay xây dựng nông thôn mới, nhằm hướng tới sự phát triển bền vững. Từ chuyện vận động nhân dân bỏ rác thải đúng nơi quy định, không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán, cho đến việc huy động nguồn lực từ hội viên và nhân dân đóng góp công sức, tiền của xây dựng hàng ngàn mét đường bê tông nông thôn, xây dựng cổng chào, thiết chế văn hóa, bắt điện chiếu sáng… nông dân vừa là người tổ chức vận động, nhưng đồng thời cũng là chủ thể thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
Cùng với những đóng góp cho cộng đồng, nông dân trên địa bàn thành phố đã từng bước chuyển đổi cây trồng, con vật nuôi phù hợp. Hiện nay, cây lúa vẫn giữ vai trò chủ đạo trong cơ cấu ngành nông nghiệp với xu thế cải tiến giống mới để nâng cao hiệu quả trên cùng một đơn vị diện tích canh tác. Cạnh đó, các mô hình chăn nuôi, ngành nghề thủ công mỹ nghệ… cũng được chú trọng đầu tư, phát triển mạnh. Bên cạnh sự nỗ lực “tự thân vận động” của hội viên, vai trò cầu nối giữa tổ chức hội với hội viên ngày càng được củng cố, tăng cường thông qua các chương trình vay vốn ưu đãi và quỹ hỗ trợ nông dân… với dư nợ lên đến hàng tỷ đồng, đã trực tiếp giúp đỡ cho 26 hộ nông dân thoát nghèo mỗi năm và tạo điều kiện cho hàng trăm trường hợp mạnh dạn đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh, từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.  Ông Trần Văn Thái với nỗ lực phát triển trang trại nuôi heo vùng ngoại ô, hay ông Đoàn Nghiêu vượt lên tật nguyền để giúp mình, giúp đời là những ví dụ điển hình.
Hình ảnh về người nông dân trong thời kỳ hội nhập tiếp tục được tô thắm bởi quyết tâm vươn khơi bám biển, khai thác nguồn lợi hải sản và bảo vệ chủ quyền của những người con xã biển Tam Thanh. Dù nhiều người trong số họ đã bước qua tuổi 50, nhưng trái tim vẫn tràn đầy nhiệt huyết khi tự tay viết đơn xin được góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Ông Trần Văn Sỹ - Ngư dân thôn Trung Thanh, (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ) chia sẻ: Bao nhiêu đời nay, ông cha ta đã gắn bó với biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo là nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả đối với mỗi người dân, không chỉ cho hôm nay mà cả mai sau. Khi tôi viết đơn xin góp sức bảo vệ biển đảo, nhân sự kiện giàn khoan Hải Dương 981, vợ và các con tôi rất ủng hộ.
Nhìn lại chặng đường 5 năm qua của Hội Nông dân thành phố có thể thấy thành công lớn nhất đó chính là đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cán bộ, hội viên từ thành phố đến cơ sở. Tổ chức hội ngày càng khẳng định vai trò là cơ quan đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, cùng với các điển hình tiên tiến đã đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển chung của thành phố Tam Kỳ hôm nay, ông Phạm Việt Chiến – Chủ tịch Hội nông dân thành phố Tam Kỳ cho biết.
Nguồn tin: tamkyrt.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lãnh đạo tỉnh và thành phố thăm, chúc thọ người cao tuổi
Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập LLTNXP Việt Nam
Hội nông dân Tam Kỳ sơ kết giữa nhiệm kỳ
Hội Người cao tuổi sơ kết 6 tháng đầu năm 2015
Tam Kỳ tổ chức hội thi "Cán bộ Chi hội Cựu chiến binh giỏi năm 2015"
Quảng Nam còn 51 hội quần chúng sau khi sắp xếp
Các tin cũ hơn:
Lo hành chính hóa, phình biên chế các hội đặc thù
Tiếp nhận tư liệu, hiện vật lịch sử của cựu thanh niên xung phong
Lễ ra mắt Hội Cựu chiến binh Bộ Nội vụ
Xây 19 nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong
Toàn tỉnh có hơn 45 nghìn người cao tuổi hưởng trợ cấp tại cộng đồng
Nâng cao chất lượng chăm sóc người cao tuổi
Hội chữ thập đỏ Tam Kỳ tổ chức tập huấn công tác hội 2014
Lãnh đạo thành phố thăm hỏi và tặng quà các cụ nhân ngày Người cao tuổi Việt Nam.
Gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam
Tập huấn kỹ năng công tác hội và chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi
    
1   2  
    

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG NỘI VỤ THÀNH PHỐ TAM KỲ

Địa chỉ: 70 Hùng Vương, Tam Kỳ, Quảng Nam

Thiết kể bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)