Chào mừng đến với website Phòng Nội Vụ Thành Phố Tam Kỳ

Hình ảnh hoạt động

 • 6

 • 5

 • 4

 • 3

 • 2

 • 2

 • 1

 • HN CCHC

 • Trao QĐ bổ nhiệm Chánh VP, GĐ BQL dự án, Phó Trưởng phòng Nội vụ

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN CBCC2 Ảnh: a

 • HN CBCC Ảnh: a
    
Hội nghị Tập huấn xác định vị trí việc làm các tỉnh Tây Nguyên
Người đăng: phòng Nội vụ .Ngày đăng: 23/04/2014 08:45 .Lượt xem: 761 lượt.
Ngày 22/4/2014, tại Thành phố Buôn Ma Thuột, Bộ Nội vụ phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị Tập huấn xác định vị trí việc làm các tỉnh Tây Nguyên nhằm triển khai Quyết định số 1557/QĐ-TTg ngày 18 tháng 10 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức" (Hội nghị).

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tới dự Hội nghị, về phía Bộ Nội vụ có Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức; Phó Vụ trưởng Vụ Công chức – Viên chức Trương Hải Long; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.

Về phía UBND tỉnh Đắk Lắk có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Y Dhăm Ênuôl, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk Miên Klơng và 280 đại biểu là: lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, thị xã; Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Chánh Văn phòng, Trưởng phòng Nội vụ các huyện, thành phố, thị xã của 5 tỉnh Tây Nguyên.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn nhấn mạnh: Cải cách hành chính (CCHC) là nội dung quan trọng thể hiện đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước, trong đó đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức đã được Chính phủ xác định là nội dung quan trọng của CCHC trong giai đoạn hiện nay. Cải cách công vụ, công chức đã được triển khai trong nhiều năm qua và đã đạt được những kết quả quan trọng, tuy nhiên hiện nay chất lượng cán bộ, công chức, viên chức chưa đáp ứng được yêu cầu của thời kỳ mới, cơ chế quản lý cán bộ, công chức vẫn chưa được đổi mới theo quy định của Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức, do vậy, việc cải cách công vụ, công chức vẫn cần phải tiếp tục được đẩy mạnh, để xây dựng một nền công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch và hiệu quả. Việc đầu tiên chúng ta phải xác định vị trí việc làm cho từng cơ quan tổ chức đơn vị để lấy đó làm cơ sở và căn cứ để đổi mới cơ chế quản lý công chức, viên chức theo nguyên tắc kết hợp giữa tiêu chuẩn chức danh với vị trí việc làm. Các nội dung quản lý công chức khác như: quản lý biên chế, quản lý đối tượng làm việc, nâng cao chất lượng tuyển dụng, nâng ngạch, đổi mới cơ chế đánh giá, nâng cao kỷ luật, kỷ cương cũng như thực hiện tinh giản biên chế,... phải phụ thuộc vào việc triển khai việc xây dựng vị trí việc làm cho từng cơ quan, tổ chức đơn vị. Theo lộ trình của Đề án "Đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức", đến năm 2015, các cơ quan, tổ chức cơ bản phải xây dựng xong danh mục vị trí việc làm. Tuy nhiên đây là một công việc mới và khó, chúng ta còn thiếu kinh nghiệm, nên trong quá trình triển khai còn nhiều vướng mắc. Với trách nhiệm được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, Bộ Nội vụ có trách nhiệm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn, giúp đỡ các tỉnh vùng Tây Nguyên thực hiện tốt việc triển khai việc xác định vị trí việc làm. Thứ trưởng đề nghị các đại biểu tập chung lắng nghe, tích cực thảo luận, nêu những khó khăn, những vấn đề chưa rõ trong quá trình triển khai thực hiện để nắm chắc được các căn cứ, nguyên tắc và các phương pháp tiến hành khi xác định vị trí việc làm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Y Dhăm Ênuôl phát biểu chào mừng Hội nghị.
Phó Vụ trưởng Vụ Công chức – Viên chức Trương Hải Long giới thiệu nội dung các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Tại Hội nghị, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức – Viên chức Trương Hải Long đã giới thiệu các nội dung của Nghị định số 41/2012/NĐ-CP ngày 08/05/2012 của Chính phủ về vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị định 36/2013/NĐ-CP ngày 22/04/2013 của Chính phủ về vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức; Thông tư số 14/2012/TT-BNV ngày 18/12/2012 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện Nghị định số 41/2012/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định về vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập; Thông tư 05/2013/TT-BNV ngày 25/06/2013 của Bộ Nội vụ Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 36/2013/NĐ-CP ngày 22/4/2013 của Chính phủ về vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức.

Để làm rõ các vấn đề lưu ý khi triển khai xác định vị trí việc làm, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn đã trực tiếp trình bày về vị trí việc làm và phương pháp xác định, lắng nghe, tiếp thu và giải đáp các vướng mắc của các tỉnh Tây Nguyên trong quá trình triển khai như: xác định biên chế của các đơn vị sự nghiệp công lập trong điều kiện chưa xây dựng các chức danh nghề nghiệp; phân biệt việc xác định vị trí việc làm với việc xác định biên chế; phương pháp, trình tự, thủ tục thẩm định các đề án vị trí việc làm của các cơ quan, đơn vị; trách nhiệm của các bộ chủ quản trong việc xây dựng chức danh nghề nghiệp; việc xây dựng vị trí việc làm với việc thực hiện Nghị định số 115/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của tổ chức khoa học và công nghệ công lập,...

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cảm ơn ý kiến phát biểu của các đại biểu và khẳng định, những ý kiến xác đáng của các địa phương sẽ được Bộ Nội vụ tiếp thu, bổ sung các văn bản liên quan, có biện pháp tổ chức triển khai phù hợp để thực hiện các nội dung của Đề án theo đúng lộ trình, đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu đề ra. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn, vướng mắc, đề nghị các địa phương có kiến nghị để Bộ Nội vụ tháo gỡ cũng như cử chuyên gia hỗ trợ, giúp đỡ.

Quang cảnh Hội nghị.
Nguồn tin: http://moha.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện
Tổ chức bộ máy nhà nước theo Hiến pháp năm 2013
Hội nghị Tập huấn xác định vị trí việc làm các cơ quan hành chính tỉnh Yên Bái năm 2014
Quy chế của Ban Chỉ đạo Trung ương về quản lý biên chế thống nhất
Tinh giản biên chế phải đúng đối tượng, vị trí
Thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Nhà Văn hóa thiếu nhi TP.Tam Kỳ
Tuyển mới không quá 50% số công chức ra khỏi biên chế
Tinh giản bộ máy hành chính: "Đổi mới cơ chế mới giải quyết được"
Cải cách bộ máy, tinh giản biên chế: Khó trong “một sớm, một chiều”
Thủ tướng phê duyệt biên chế công chức năm 2015
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Xác định vị trí việc làm, biên chế có “phình” lên không?
Không tăng biên chế công chức đến 2016
Nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng cho công chức, viên chức làm công tác tổ chức, cán bộ ngành Nội vụ
Những trường hợp sẽ thuộc diện tinh giản biên chế
Đề xuất chính sách cho đối tượng thuộc diện tinh giản biên chế
Không đặt mục tiêu giảm 100.000 công chức
Bộ Nội vụ lên tiếng về việc tinh giản 100.000 biên chế
Thứ trưởng Bộ Nội vụ nói về việc giảm 100.000 biên chế
Xử lý nghiêm tiêu cực trong công tác tổ chức cán bộ
Hội nghị triển khai thực hiện Đề án “Bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cho công chức, viên chức làm công tác tổ chức cán bộ ngành Nội vụ”

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG NỘI VỤ THÀNH PHỐ TAM KỲ

Địa chỉ: 70 Hùng Vương, Tam Kỳ, Quảng Nam

Thiết kể bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)